02July 2016Choáng với game thủ Việt lắp dàn 48 VGA RX480, có thể để cày bitcoin

Acdata vps server

Một game thủ Việt đã 'khoe' trong group Vietnam Gaming Show cả dàn máy vô cùng hoành tráng với tổng cộng tới 48 chiếc VGA RX480 tương đương khoảng hơn 400 triệu đồng.

Hiện tại đối với nhiều game thủ Việt thì chiếc VGA mới ra mắt của hãng AMD là RX480 chính là một món hàng rất hot do có hiệu năng tuyệt vời và giá thành ở mức tốt chỉ khoảng quanh quẩn 8,5 triệu đồng tuỳ từng hãng. Mặc dù mới về Việt Nam song sản phẩm này tương đối 'sẵn hàng', khác xa với truyền thống khan hàng của NSX này trong những năm qua.

Choáng với game thủ Việt lắp dàn 48 VGA RX480, có thể để cày bitcoin
 

Mới đây, một game thủ Việt đã 'khoe' trong group Vietnam Gaming Show cả dàn máy vô cùng hoành tráng với tổng cộng tới 48 chiếc VGA RX480 tương đương khoảng hơn 400 triệu đồng - cả một gia tài đối với nhiều người. Tất nhiên, ai ai cũng phải choáng ngợp trước độ "chịu chơi" của anh chàng này khi sắm về từng đó card màn hình, chưa kể cả loạt linh kiện đi kèm (mainboard, cpu, ram, nguồn...) để vận hành chúng.

Choáng với game thủ Việt lắp dàn 48 VGA RX480, có thể để cày bitcoin
 

Theo nhiều người có kinh nghiệm thì thực tế loạt VGA RX480 này được mua về không phải để phục vụ mục đích làm việc như render, chơi game... mà là để đào bitcoin, loại tiền ảo hiện đang tăng giá mạnh trong thời gian gần đây. Số tiền vốn khoảng 400 triệu đồng bỏ ra mua card màn hình cũng được dự đoán là sẽ 'hoà vốn' sau khoảng nửa năm vận hành, hoặc cùng lắm là 1 năm nếu 'kém may mắn'.

Choáng với game thủ Việt lắp dàn 48 VGA RX480, có thể để cày bitcoin
 

Được biết, các loại VGA của hãng AMD từ trước tới nay luôn có hiệu năng tính toán rất tốt, vì thế chúng thường xuyên trở thành công cụ tuyệt vời cho các 'thợ' đào bitcoin, và tất nhiên RX480 cũng không phải là ngoại lệ. Tuy vậy, đây cũng chính là một phần lý do khiến cho loại card màn hình này hơi bị khan hàng khi các game thủ - những người dùng cuối mua lẻ tìm kiếm để mua.

ACDATA

Acdata có đầy đủ các giải pháp cần thiết trên nền điện toán đám mây giúp cho khách hàng yên tâm tập trung vào việc kinh doanh chính. Tối ưu hóa phần cứng, giảm thiểu rủi ro mất dữ liệu, quan lý dễ dàng, chi phí xuống mức thấp nhất… là những gì chúng tôi làm được cho khách hàng của mình. Và luôn lấy sự thỏa mãn của khách hàng làm yếu tố tồn tại của công ty.

ACDATA

Thông tin ACDATA

Nhận thông tin khuyến mại

Nhằm phục vụ khách hàng tốt hơn. ACDATA rất mong nhận được phản hồi của khách hàng cũng như cung cấp các thông tin khuyến mại đến Quý Khách Hàng thường xuyên.